image banner
ỦY BAN MTTQVN XÃ BÌNH QUỚI THỰC HIỆN MÔ HÌNH “QUÉT MÃ QR TUYÊN TRUYỀN PHÁP LUẬT, ỨNG DỤNG CHUYỂN ĐỔI SỐ” Ở CÁC CƠ SỞ THỜ TỰ TRÊN ĐỊA BÀN XÃ BÌNH QUỚI

Xác định chuyển đổi số là nhiệm vụ có ý nghĩa chiến lược quan trọng, vừa cấp bách, vừa lâu dài của cả hệ thống chính trị. Chuyển đổi số là nội dung cốt lõi của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư; là giải pháp quan trọng hàng đầu trong đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng và các tổ chức trong hệ thống chính trị. Vì vậy, phương thức hoạt động của công tác mặt trận cũng cần được vận động, chuyển đổi để thích nghi với quá trình chuyển đổi số.

Quang cảnh buổi ra mắt mô hình

Ngày 28/4/2024, UBMTTQVN xã Bình Quới ra mắt mô hình Quét mã QR tuyên truyền pháp luật, ứng dụng chuyển đổi số ở các cơ sở thờ tự (Tịnh xá Ngọc Minh) ấp Bình Sơn, tham dự có bà Lê Thị Thanh Thúy, Chủ tịch UBMTTQVN xã, Ni sư Thích nữ Lan Liên trụ trì Tịnh xá Ngọc Minh, Công an xã, các đoàn thể xã, 48 sư cô, quý phật tử cùng tham dự.

Bà Lê Thị Thanh Thúy, CT.UBMTTQVN xã hướng dẫn cách quét mã QR

Mô hình nhằm tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Giúp nâng cao nhận thức của các phật tử về tìm hiểu kiến thức pháp luật; chấp hành tốt pháp luật. Giúp cho các phật tử ở cơ sở thờ tự nắm rõ những vấn đề cơ bản về pháp luật có liên quan đến đời sống xã hội. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ thông tin trong phổ biến pháp luật; đảm bảo tính hiệu quả, thiết thực, gắn với nhiệm vụ chính trị của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức thành viên, nhất là những vấn đề dư luận xã hội quan tâm hiện nay.

Lê Thị Thanh Thúy